Trường mầm non Hoa Phượng phối kết hợp với Trung tâm y tế tổ chức khám sức khỏe lần 1 cho trẻ

Sáng ngày 11/10/2019, được sự cộng tác, giúp đỡ của trung tâm Y tế Phường Mạo khê, trường Mầm non Hoa phượng tổ chức khám sức khỏe đợt 1 cho các bé trong toàn trường.

Các nội dung kiểm tra sức khỏe cho trẻ gồm: Cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu ... Kết quả kiểm tra sức khoẻ của các bé đã được cán bộ y tế trạm, cán bộ y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe.

Trong tổng số 510 trẻ được khám:

Số trẻ  phát triển bình thường là:  494/510 đạt 96,8%

Trong đó Trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân :  6/510 = 1,17%

Trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi: 6/510  = 1,17 %.

Trẻ béo phì  thừa cân là 10/510chiếm 2,74%.

Kết quả khám sức khỏe sẽ được giáo viên thông báo công khai tới toàn thể phụ huynh của từng cháu ở từng nhóm lớp. Qua đó nhà trường phối hợp với gia đình có biện pháp chăm sóc nuôi dưỡng trẻ phù hợp nhằm tiếp tục giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ,béo phì  xuống mức thấp nhất.

Sau đây là một số hình ảnh:

Các bé lớp mẫu giáo 5TB1 khám sức khỏe

Các bác sỹ khám sức khỏe cho bé

Các bé lớp 5TB2

Các bé Nhóm trẻ